Logo
  • Việt Nam
  • English

QUẢ CẦU DÀN KHÔNG GIAN

1619245892_qua-cau-sat-thep-kich-thuoc-200-250-mm-day-5-6-7-ly-1.jpg
quả cầu dàn không gian D 350
Giá: VNĐ
  • Hãng sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN TINTA
  • Bảo hành: Bảo hành 24 tháng
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Giá trên chưa bao gồm VAT

Chọn mua

Mua hàng
Xem thêm video: TẠI ĐÂY

Chi tiết sản phẩm

Quả cầu dàn không gian D 350

Quả cầu dàn không gian D 350 được chế tạo từ các vật liệu thép cao cấp. Vật liệu này góp phần cấu tạo nên một kết cấu giàn vừa bền vừa chắc. Song, đây là loại phụ kiện góp mặt ở cả 2 loại kết cấu giàn dạng ống thép và dạng lưới. Sự khác biệt ra sao, bài viết dưới đây sẽ làm rõ.  

1. Đặc tính ưu việt của kết cấu ống thép 

Trong những năm gần đây, với sự phát triển không ngừng của sản xuất thép, kết cấu ống thép ngày càng chiếm tỷ trọng trong xây dựng với những lợi thế riêng. Sở dĩ nổi bật như vậy là nhờ những ưu điểm mà kết cấu này sở hữu.

Trong đó nổi bật nhất là việc kết cấu ống thép có thể kết hợp chặt chẽ giữa yêu cầu công năng, yêu cầu cảm quan và lợi ích kinh tế của công trình. Kết cấu giàn ống trong kết cấu nhà ống thép được người dân ưa chuộng bởi những ưu điểm riêng biệt.  

2. So sánh kết cấu ống thép và kết cấu khi ứng dụng quả cầu dàn không gian D 350

So với kết cấu khung giàn không gian dạng lưới, kết cấu giàn hình ống tiết kiệm được các cấu kiện dọc của dây cung dưới và các khớp cầu của khung giàn. Đồng thời, kết cấu giàn dạng lưới có thể đáp ứng yêu cầu của nhiều dạng công trình khác nhau, có thể xây dạng vòm tròn và cũng có thể xây dạng cong. Tính ổn định của giàn không gian dạng lưới theo mọi hướng là như nhau, tiết kiệm được phụ kiện, cấu kiện.

Kết cấu giàn ống thép được phát triển trên cơ sở kết cấu dạng lưới, so với kết cấu dạng giàn không gian dạng lưới thì nó có những ưu điểm và tính thực dụng riêng. Song ưu điểm nổi bật nhất là lượng thép kết cấu cũng tiết kiệm hơn.

Vì kèo thép truyền thống có tiết diện hở (thép hình chữ H và thép hình chữ I), đồng thời vật liệu của kết cấu khung kèo ống phân bố đều hơn quanh trục trung hòa, nên tiết diện chịu lực nén và chịu xoắn rất tốt. Khả năng chịu lực và độ cứng lớn hơn, không cần tấm giàn, kết cấu đơn giản. 

Kết cấu giàn không gian hình ống đẹp về hình thức, thuận tiện cho việc tạo mẫu và có tác dụng trang trí. Hiệu suất tổng thể của kết cấu giàn ống tốt, độ cứng xoắn lớn, hình thức đẹp. Dễ dàng sản xuất, lắp đặt, lật và nâng; giàn mái bằng ống thép làm bằng tôn lạnh đúc thành mỏng thép có kết cấu nhẹ, độ cứng tốt, tiết kiệm thép và có thể phát huy hết tác dụng. 

Về sức bền vật liệu, v.v., tiết kiệm hơn, đặc biệt là ở hệ thống thanh chống và thanh chống được điều khiển bởi tỷ lệ độ mảnh. Hiện tại, các công trình có cấu trúc này về cơ bản là công trình công cộng. Kết cấu có đặc điểm là ngoại hình đẹp (có thể xây thành dạng phẳng, dạng vòm tròn, dạng đường cong tùy ý), sản xuất và lắp đặt thuận tiện, kết cấu ổn định, độ cứng của mái cao, hiệu quả kinh tế tốt.

Kết cấu giàn không gian dạng lưới được sử dụng trong nhiều công trình sân vận động có nhịp lớn ngày nay, chẳng hạn như trung tâm hội nghị và triển lãm, sân vận động và các sân vận động quy mô lớn khác. Nó đã được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà công cộng.

Hầu hết các thanh trong kết cấu giàn không gian dạng lưới được kết nối bằng cách hàn tại các điểm nút. Trước khi hàn, các thanh web và dây cung cần được cắt theo hình dạng mối hàn của từng thanh được hà. Điều này đòi hỏi các thanh web phải cắt đường giao nhau. Hình dạng mặt cắt của cấu kiện cuối phức tạp hơn, nên trong quá trình cắt thực tế sử dụng hai phương pháp cắt cơ khí tự động và cắt thủ công.

So với khung giàn không gian dạng lưới thì giàn ống có ít thanh giàn hơn, các nút đẹp, quả cầu dàn không gian D 350 cũng ít và không có khớp cầu lớn hơn. Người ta thường ứng dụng kết cấu giàn ống không gian nhịp lớn trong các kết cấu nhịp lớn và nhẹ khác nhau. Trong các công trình công cộng và dân dụng. Đặc biệt trong việc xây dựng các triển lãm và sân vận động quy mô lớn, có triển vọng phát triển để quảng bá và ứng dụng rộng rãi.

Quả cầu dàn không gian D 350 đều là phụ kiện quan trọng trong cả hai loại kết cấu giàn. Quý khách nếu có thêm thông tin thắc mắc về các loại phụ kiện có thể liên hệ trực tiếp tới hotline để được tư vấn sớm nhất!

Tags: quả cầu dàn không gian D 350, quả cầu dàn không gian D 300. quả cầu dàn không gian D 250, quả cầu dàn không gian D 219, quả cầu dàn không gian D 200. quả cầu dàn không gian D 168, quả cầu dàn không gian D 150, quả cầu dàn không gian D 141. quả cầu dàn không gian D 140, quả cầu dàn không gian D 120. quả cầu dàn không gian D 127, quả cầu dàn không gian D 114. quả cầu dàn không gian D 110. quả cầu dàn không gian D 100, quả cầu dàn không gian thép. quả cầu dàn không gian inox, quả cầu dàn không gian. gia công quả cầu sắt. gia công quả cầu thép, quả bi sắt, quả bóng thép. quả cầu thép, quả cầu dàn không gian D 60. quả cầu dàn không gian D 76, quả cầu dàn không gian D 88, quả cầu dàn không gian D 90.

Xem thêm bài viết trước tại cấu tạo giàn không gian.

Xem tiếp bài viết sau tại giá thuê giàn không gian.

Sản phẩm cùng loại

GIÀN KHÔNG GIAN TINTA

CÁC CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

TOP